Chi tiết cách sử dụng Nox Player bạn nhất định cần biết

Nox Player là phần mềm giả lâp Android tiên tiến bậc nhất hiện nay. Hỗ trợ người dùng cài đặt các tựa game đình đám hoặc ứng dụng từ kho Google Play Android. Mang đến cơ hội trải nghiệm game yêu thích hoặc sử dụng thiết bị trên nền tảng Android một cách hoàn chỉnh. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác thiết lập là bạn đã sử dụng thành công công cụ này nhanh chóng. Bởi thế, bạn hãy cùng theo dõi ngay thông tin sau đây để nắm bắt hướng dẫn chi tiết nhất thôi nào!

Tìm hiểu vai trò của Nox Player

Sự ra đời của Nox Player đã đóng vai quan trọng đối với mọi game thủ khi có nhu cầu trải nghiệm game cấu hình nặng trên thiết bị Android. Trong quá trình chơi game di động, game thủ sẽ nhận được sự hỗ trợ bởi chuột, bộ điều khiển cầm tay, trackpad cùng với bàn phím máy tính.

Nhờ vậy, góp phần tối ưu hóa các thao tác thực hiện, xử lý dễ dàng tình huống khó khăn trên điện thoại. Không để xảy ra tình trạng giật lag, gián đoạn cuộc chơi đối với các tựa game nặng. Tuyệt vời hơn cả, phần mềm Nox Player tích hợp tính năng quay video màn hình để người dùng lưu giữ khoảnh khắc đẹp khi chơi game làm kỷ niệm.

Tìm hiểu vai trò của Nox Player

Xét về hiệu năng, Nox Player cho phép người sử dụng thiết lập độ phân giải của màn hình. Kết hợp tùy chỉnh độ chiếm dụng RAM và CPU theo khả năng hoạt động, phù hợp cấu hình phần cứng thiết bị đang dùng.

Không chỉ thế, nếu như bạn là một người làm việc ở lĩnh vực phát triển ứng dụng. Bạn cần tìm kiếm môi trường để thử nghiệm thực tế nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất trước khi đưa lên Google Play. Thì chắc chắn phần mềm giả lập Nox Player là thứ giúp bạn hiện thực hóa mong muốn.

Yêu cầu cài đặt Nox Player

Phần mềm Nox Player chiếm dụng RAM rất lơn, do đó trước khi tải và cài đặt bạn cần đảm bảo cấu hình thiết bị phù hợp. Có như vậy mới giúp quá trình trải nghiệm diễn ra mượt mà. Chi tiết yêu cầu như sau:

 

Yêu cầu tối thiểu (mở 1 giả lập)

Sử dụng tốt nhất (mở 2 đến 3 giả lập)

Hệ điều hành

Windows XP SP3, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10 (latest service pack), DirectX 9.0c

Windows 7, Windows 8, Windows 10 (latest service pack)

Bộ xử lý

Lõi kép (dual core) đối với cả Intel và AMD đều được

Hỗ trợ VT-x và AMD-V hoặc hiệu suất cao hơn

Video

Hỗ trợ OpenGL 2.0 và cao hơn

Cao hơn 2.0

RAM

1.5GB

4GB

Bộ nhớ data

Không gian lưu trữ ít nhất 1GB, không gian trống ổ đĩa cứng là 1.5GB

Internet

Kết nối internet

 

Khi đã đảm bảo thiết bị có cấu hình đáp ứng yêu cầu, bạn hãy tìm vào trang chủ Nox Player. Sau đó, lựa chọn hệ điều hành tương ứng rồi ấn “Download” ngay tại giao diện chính.

Yêu cầu cài đặt Nox Player

Hoàn tất tải phần mềm, bạn mở file lên bình thường:

+ Với Windows: Bạn bấm file .exe vừa tải về, ấn “Install” là xong.

+ Với MacOS: Bạn hãy thực hiện thao tác kéo thả icon Nox Player vào thư mục Application. Tiếp theo, bấm icon Nox App Player sẽ bắt đầu cài đặt.

Nox App Player

Nox App Player

Hướng dẫn cách sử dụng Nox Player

  1. Đăng nhập Google Play để tải game

Cài đặt Nox Player xong, bạn mở ứng dụng lên sẽ thấy xuất hiện cửa sổ hướng dẫn cách dùng. Bạn ấn nút mũi tên nằm bên phải màn hình đến cửa sổ cuối cùng. Sau đó, ấn nút “Got it” sẽ tắt được cửa sổ hướng dẫn.

Hướng dẫn cách sử dụng Nox Player 1

Tiếp tục, bạn bấm “System Settings”, chọn “Tiếng Việt” rồi ấn vào “Save settings” để lưu cài đặt.

Hướng dẫn cách sử dụng Nox Player 6

Bạn mở Google Play Store, đăng nhập tài khoản Google sẵn có. Trường hợp bạn chưa có, có thể trực tiếp tạo mới ngay trên Nox Player.

Hướng dẫn cách sử dụng Nox Player 7

Đăng nhập thành công vào Google Play Store, bạn thỏa sức tham khảo, tải về thiết bị tựa game hay ứng dụng mà mình mong muốn.

  1. Tối ưu máy ảo Multi-Drive

Để trải nghiệm những tựa game đa nhiệm đầy hấp dẫn bằng Nox Player, bạn cần thiết lập cấu hình riêng. Muốn làm được điều đó, tại Nox Player bạn mở “Multi-Drive” (đây là trình chơi game đa nhiệm) được kèm theo cài đặt phần mềm.

Lưu ý, bạn cần chú ý về card màn hình máy tính phải hỗ trợ OpenGL 2.0 trở lên và RAM tốt nhất tối thiểu là 4GB. Bước tiếp đó, bạn chọn giả lập mới, chờ đợi khoảng vài phút sẽ hoàn tất quá trình cài đặt.

Tối ưu máy ảo Multi-Drive 8

Bạn ấn “Play” để mở giả lập và tiến hành cài đặt game yêu thích từ Google Play Store.

Tối ưu máy ảo Multi-Drive 9

Với tựa game bắn súng PUBG, bạn hãy gán các nút điều khiển vào phím bấm trên bán phím và chuột theo hướng dẫn như hình:

Tối ưu máy ảo Multi-Drive 10

Trong đó, WASD là cụm phím hỗ trợ di chuyển, chuột phải nằm giữa đóng vai trò tâm bắn giúp người chơi điều chỉnh tâm một cách chính xác nhất. Tùy thuộc và ý thích mà bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nút bấm tự do.

Với tựa game Liên Quân, bạn thiết lập theo hình:

Tối ưu máy ảo Multi-Drive 11

Để dùng chuột điều khiển di chuyển, bạn thực hiện:

Tối ưu máy ảo Multi-Drive 12

Khi chơi những tựa game có màn hình ngang, bạn cần chọn chế độ cài đặt cho màn hình là 1280×720. Lúc này, Nox Player mới nhận dạng được và hiển thị rõ ràng trên bàn phím có sẵn.

  1. Xóa ứng dụng trên Nox Player

Trên giả lập Nox Player, bạn dễ dàng cài đặt, chơi nhiều game Android. Dù vậy, nếu máy tính của bạn hạn chế về dung lượng, sẽ dẫn đến tình trạng đầy bộ nhớ nếu như cài nhiều App. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc xóa bớt đi một số ứng dụng đã cài trên Nox Player theo hướng dẫn sau đây.

Tại giao diện Nox Player, bạn chọn “Tools”, tìm “Settings”, chọn “Apps” để tìm ứng dụng muốn xóa. Khi đã xác định ứng dụng không còn cần thiết, bạn chọn “Uninstall” rồi nhấn “OK” để xóa.

Xóa ứng dụng trên Nox Player 13

  1. Auto click trên Nox Player

Sử dụng Nox Player, muốn cài đặt auto click (tính năng tự động click), bạn làm theo các bước sau:

Auto click trên Nox Player 14

  • Bước 1:

Trên thanh công cụ Nox Player, bạn chọn biểu tượng “Macro Recorder.

  • Bước 2:

Hệ thống đưa ra 3 phím chức năng giúp người dùng thực hiện, lưu lại hành động mà bạn có thể lựa chọn gồm:

+ F1: Bắt đầu/tiếp tục ghi hành động.

+ F3: Tạm dừng.

+ F2: Lưu hành động vừa làm.

  • Bước 3:

Nhìn hàng đầu tiên xuất hiện ở cửa sổ trên giao diện, cạnh chữ “Recording” là các biểu tượng hiển thị trạng thái bản ghi. Theo đó:

+ Ô giữa: Bắt đầu.

+ Ô trái: Tạm dừng.

+ Ô phải: Dừng hẳn lại.

  • Bước 4:

Bản ghi đã hoàn thành, bạn đổi tên để dễ ghi nhớ hành động dành cho ứng dụng cụ thể. Bằng cách, bấm vào biểu tượng chỉnh sửa tên, ghi nội dung bản ghi bên cạnh là được.

  • Bước 5:

Bạn bấm biểu tượng cài đặt bảng ghi sẽ mở ra menu cài đặt nâng cao:

Loop 1:

+ Tùy chọn 1: Con số ghi trong ô số lượng đại diện cho số lần thực hiện bản ghi. Đến khi hoàn thành đủ số lượng trong ô trống ở giữa hệ thống tự động dừng lại.

Chẳng hạn, bạn nhấp chuột 10 lần và ghi lại ở bản ghi, bạn ghi số 5 tại ô số lượng. Lúc chạy bản ghi thì lần click chuột thành 50 lần.

+ Tùy chọn 2 (“Loop until stop button is pressed”): Người dùng bấm chuột vào màn hình Nox Player sẽ dừng lại hành động bản ghi.

+ Tùy chọn 3: Cài đặt thời gian thực hiện bản ghi, khi hết giờ hệ thống sẽ tự động dừng lại.

Loop2:

Cài đặt thời gian tạm dừng cho các bản ghi. Ví dụ, người dùng ghi số 10 vào ô giữa ((Interval 10 sec) sẽ tương đương 5 giây tạm dừng đối với các lần lặp lại các bản ghi.

Acceleration

Thời gian tua nhanh hành động bản ghi với số Acceleration được chọn càng cao thì tốc độ bản ghi càng nhanh.

Restart

Các tùy chọn có:

+ “Will restart emulator in minutes”: Thiết lập về khoảng thời gian trước khi thực hiện khởi động lại giả lập Nox Player (60 phút).

+ “Auto-start when the emulator startup”: Nox Player khởi động lên sẽ tự động chạy bản ghi hành động.

  • Bước 6:

Hoàn tất cài đặt bản ghi, bạn bấm “Export” để bản ghi được lưu lại. Tiếp tục, chọn bản ghi ở bảng “Select scripts to export” rồi bấm “OK”.

Auto click trên Nox Player 15

Tại phần “File name”, bạn bấm “Save” để lưu lại bản ghi ở định dạng 7z. Để nhập bản ghi vào giả lập Nox Player, bạn bấm “Import” để nạp bản ghi rồi sử dụng bình thường. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn tải lên Google Drive file bản ghi và tải xuống trong trường hợp cần chuyển sang máy khác để dùng.

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng phần mềm giả lập Nox Player cho Android. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thú vị nhất!