Tải video Facebook là một trong những mong muốn trải nghiệm của tất cả mọi người khi sử dụng mạng ã hội này. Với những bí kíp được bài viết dưới đây tổng hợp sẽ giúp bạn bỏ túi ngay cách thức thực hiện hiệu quả và nhanh chóng.

Tải video Facebook bằng máy tính

  1. Tải video Facebook trên trình duyệt Cốc Cốc

Đây là cách đơn giản, thuận tiện nhất của người dùng Facebook. Theo đó, bạn di chuột đến khu vực video sẽ thấy xuất hiện khung màu xanh có chữ “Tải xuống”, lựa chọn chất lượng video ở khung bên trái. Tiếp theo, bạn ấn vào đó sẽ bắt đầu cho quá trình tải video.

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để tải video Facebook nhanh chóng

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để tải video Facebook nhanh chóng

  1. Tải video Facebook bằng website trung gian

Sử dụng website trung gian là thủ thuật đã được đông đảo người dùng Facebook lựa chọn. Ở khuôn khổ bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bằng website Getfvid.

+ Tìm đến vị trí có 3 chấm đen nằm góc trên cùng bên phải bài đăng chứa video đó. Tiếp tục, bạn chọn dòng thứ 2 để copy URL video.

+ Mở tab mới để truy cập website Getfvid.com.

+ Sau đó, bạn nháy chuột phải ở hộp “Nhập URL video Facebook”. Chọn mục “Dán” để dán vào liên kết URL bạn vừa sao chép rồi ấn “Tải về” nằm tại hộp màu xanh bên cạnh.

+ Lúc này, website sẽ đưa ra cho người dùng với các tùy chọn gồm tải video chất lượng HD, bình thường hoặc chỉ tải âm thanh. Để sở hữu chất lượng video tốt nhất, bạn ấn vào “Tải xuống HD Phẩm chất”.

+ Màn hình thiết bị hiển thị cửa sổ phát video, bạn ấn vào 3 chấm dọc xuất hiện góc dưới cùng bên phải để chọn “Download”.

Như vậy là bạn đã tải video Facebook thành công và thoải mái xem offline ở trên máy tính của mình.

Tải video Facebook bằng website Getfvid.com

Tải video Facebook bằng website Getfvid.com

Bên cạnh Getfvid.com, bạn cũng có thể sử dụng các website như fbdown.net hay downvids.net với các thao tác thực hiện tương tự.

Tải video Facebook bằng điện thoại

  1. Tải video Facebook trên điện thoại iOS

Tải video Facebook trên điện thoại iOS bạn cần cài đặt ứng dụng Documents để chuyển sang tab trình duyệt và truy cập theo địa chỉ: onlinevideoconverter.com/video-converter.

Đối với bất kỳ video Facebook bạn muốn tải về, để lấy link URL bạn cần bấm vào “Chia sẻ” ở bài đăng và sao chép liên kế tại Post video. Khi đã có được URL video, bạn dán vào khung, chọn định dạng cho video, bấm OK rồi chờ hoàn tất 100% quá trình.

Cách tải video Facebook cho điện thoại IOS

Cách tải video Facebook cho điện thoại IOS

Cuối cùng, bạn bấm Tải Xuống, đến Save. Sau khi video đã được tải về. bạn vào trình quản lý download tại Documents, chọn video, đến Move rồi ấn Camre Roll sẽ đưa video Facebook đến Thư viện trên thiết bị iOS.

  1. Tải video Facebook trên điện thoại Android

Trước hết, bạn hãy cài đặt cho thiết bị ứng dụng Keepvip trên điện thoại Android. Tại giao diện ứng dụng xuất hiện những lựa chọn, bạn ấn vào biểu tượng Facebook và đăng nhập tài khoản rồi nhấn Download là dễ dàng tải video về máy.

Keepvip được nhiều người lựa chọn khi cần tải video Facebook

Keepvip được nhiều người lựa chọn khi cần tải video Facebook

Cách tải video Facebook trên nhóm kín

Hầu hết tại các nhóm kín đều không xuất hiện tùy chọn tải video Facebook nên người dùng thường gặp khó khăn. Vì thế, bạn hãy áp dụng theo hướng dẫn dưới đây để được đáp ứng nhu cầu.

+ Bạn bật lên trình duyệt Google Chrome, đăng nhập vào Facebook rồi tìm đến nhóm kín bạn tham gia.

+ Tại nhóm kín, bạn nhấp video để mở nó ra vào sao chép URL.

+ Mở 1 tab mới, dán URL video Facebook vào thanh địa chỉ đó, thay đổi đổi “www” thành “m”.

+ Khi trang đang tải, bạn nhấp chuột phải, ở menu nhấp “Kiểm tra”.

+ Giao diện lúc này hiển thị khung cửa sổ phía bên phải, bạn chọn tab “Network”.

+ Tiếp tục, bạn nhấp vào menu con “Media” rồi phát video bạn sẽ thấy trên khung phải xuất hiện tệp.

+ Bạn nhấp đúp tên tệp đó, kích chuột phải mở ra cửa sổ video Facebook được nhúng bằng tab mới.

+ Bạn chọn mũi tên tải xuống, ấn chuột phải tùy chọn “Save as” rồi đợi tải hoàn tất là xong.

Sử dụng tiện ích Chrome để tải video Facebook

Sử dụng tiện ích Chrome để tải video Facebook

Tải video Facebook từ bình luận

Bạn sử dụng các trình duyệt phổ biến như Chrome, Cốc Cốc… để truy cập vào Facebook có video tại phần bình luận muốn tải. Nếu dùng máy tính, bạn bấm vào thời gian đăng bài. Hoặc bạn đang từ ứng dụng Facebook trên điện thoại hãy bấm “Chia sẻ” bài viết, tìm “Tùy chọn khác”, chọn ‘Copy to clipboard” để sao chép đường dẫn URL.

Từ URL, bạn đem dán vào trình duyệt và thay thế www thành mbasic, sau đó ấn “Enter”. Lập tức màn hình xuất hiện giao diện Facebook cổ điển, cho phép bạn tìm video cần tải.

Video bình luận Facebook được trình duyệt mở trong tab mới, bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm, chọn “Tải xuống” là xong.

Tìm kiếm địa chỉ có chứa video tại bình luận để tải về thiết bị

Tìm kiếm địa chỉ có chứa video tại bình luận để tải về thiết bị

Trên đây là tổng hợp chi tiết một số thủ thuật tải video Facebook đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã có thể lựa chọn cho mình cách thức thực hiện phù hợp, tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi tham gia mạng xã hội lớn nhất thế giới!